Nghiên cứu về ghép tế bào gốc tạo máu

Ghép tế bào gốc tạo máu hay thường được gọi ngắn gọn là ghép tủy là một phương pháp điều trị bệnh được ứng dụng nhiều trong khoa học hiện nay và được thí nghiệm về tế bào gốc thần kinh chuột

Ngày đăng: 23-11-2015

3,351 lượt xem

1. Ghép tế bào gốc tạo máu

Ghép tế bào gốc tạo máu hay thường được gọi ngắn gọn là ghép tủy là một phương pháp được ứng dụng nhiều trong ngành ung thư học và huyết học nhằm giúp điều trị bệnh.

ghép tế bào gốc máu

ghép tế bào gốc máu

Phương pháp này thực hiện quá trình ghép tế bào gốc tạo máu lấy từ tủy xương hoặc từ máu ghép vào cơ thể người bệnh để chữa các bệnh lý miễn dịch, di truyền, bệnh lý huyết học và một số bệnh lý ung thư khác. Hơn 50 năm kinh nghiệm về TB gốc tạo máu những nhà khoa học đã hiểu biết rất nhiều và sử dụng chúng như một liệu  pháp. Hiện nay việc cấy các tế bào gốc tạo máu cho thấy thành công về bệnh miễn dịch và các vấn đề liên quan đến việc rối loạn máu. Người ta cũng đã thử sức ứng dụng trong lĩnh vực sử dụng TB gốc cho việc hóa trị liệu bệnh ung thư nhưng vấn đề này còn phải nghiên cứu rất nhiều. Một khó khăn trong nghiên cứu là nếu thiếu thận trọng thì các TB ung thư đôi lúc cũng có thể được thu nhận và đưa trở lại vào cơ thể bệnh nhân cùng với các TB gốc.

<<<<Nguồn gốc, vai trò tế bào gốc>>>>

2. Thí nghiệm về tế bào gốc thần kinh chuột

Một nhóm các nhà khoa học ở Canada và Ý đã ghép các tế bào gốc thần kinh chuột vào những con chuột đã bị rút hết tủy và kết quả là các tế bào gốc này đã giúp thay đổi số phận của chúng và đã biến thành các tế bào gốc tạo máu, những loại tế bào thường chỉ có ở tủy xương và là nguồn sản sinh ra các tế bào miễn dịch khác và hồng cầu. Trở thành một phần của làn sóng những nghiên cứu công bố tồn tại hiện tượng chuyển hướng biệt hóa và điều đó gợi ý việc có khả năng tạo ra các mô thay thế mà không cần phải hủy phôi để lấy tế bào gốc phôi. Nhóm nghiên cứu khác đã phải mất đến hơn hai năm ròng làm việc chăm chỉ để đưa tế bào gốc thần kinh vào 128 con chuột cũng đã bị rút tủy để nghiên cứu.

Thế nhưng sau một thời gian nghiên cứu họ đã không thu được kết quả và nhiều người đã công nhận sự thành công ở trên là điều đặc biệt và diệu kỳ. Vì thế, cho đến nay vẫn chưa có sự nhất trí chung về việc liệu hiện tượng trên có ý nghĩa thực tiễn trong y học hay không

Hiện nay khoa học đã chứng minh được tế bào gốc có ý nghĩa trong việc phục hồi, tái tạo hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Sản phẩm colostem của tâp đoàn New Image là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học mới giúp kích thích sản sinh tế bào gốc máu và tủy xương giúp ngăn ngừa lão hóa và phục hồi, Mỗi viên nang được kết hợp từ 5 thành phần chính: sữa non, Fucoidan, curcumin,  Resveratrol, nấm men Epicor giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát sau điều trị.

<<< Vai trò colostem kích thích sản sinh tế bào gốc>>>

GỌI NGAY 0987 520 037
ĐỂ ĐƯỢC TƯVẤN SẢN PHẨM, DINH DƯỠNG, LÀM CHỦ TÂM TRÍ
GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Shop Thanh Hương
Shop sản phẩm colostem New Zealand hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 30/4 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0987 520 037

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha