Bệnh ung thư vòm họng là gì

Bạn biết gì về bệnh ung thư vòm họng? Ung thư vòm họng hiện là căn bệnh nằm trong top 10 những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay. Ung thư vòm họng không có nghĩa là chết. Ung thư vòm họng có thể đươc chữa khỏi

Ngày đăng: 03-12-2015

3,716 lượt xem

ung thư vòm họng là gì?
Bạn biết gì về ung thư vòm họng? Ung thư vòm họng hiện là căn bệnh nằm trong top 10 những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay. Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh quái ác này để phòng tránh và điều trị kịp thời. Nếu có thì đây là bài viết dành cho bạn.
Ung thư vòm họng là hay còn gọi là ung thư vòm hầu là căn bệnh ác tính vì thế chúng có thể xâm lấn trực tiếp đến các vùng ở phía sau của họng rất nguy hiểm bởi vì căn bệnh này rất khó phát hiện diễn biến nhanh. Cơ thể chúng ta được tạo nên từ hàng tỉ tế bào. Bệnh xuất hiện khi một hoặc một vài tế bào trong vòm họng không thể kiểm soát được sự phân chia của chúng dẫn đến sự bị biến đổi gen tạo thành khối u.
+ Các tế bào ung thư vòm hầu sẽ đi theo đường bạch huyết, đường máu sau đó lan tràn đến các hạch cổ đến các cơ quan ở xa như xương, gan, não… Khi tế bào ung thư lan tràn đến các cơ quan đó sẽ dần chuyển sang dấu hiệu của di căn hoặc xâm lấn và tiếp đến nguy hiểm có thể là nguyên nhân của tử vong.

ThS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh nói về ung thư vòm họng

Ở nước ta tỉ lệ mắc ung thư vòm họng lên đến 1-12% so với các loại ung thư khác và hết 70% bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn cuối.

Trong khoảng thời gian 2003 – 2007 bệnh ung thư vòm họng tại Singapore đã là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 7 ở nam giới ở và ở nữ giới  đứng thứ 12; chiếm 4,6 % các ca tử vong ung thư ở nam giới và 1,7 % các ca tử vong ung thư ở phụ nữ. Thống kê trong ba chủng tộc lớn tại Singapore, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng chiếm nhiều nhất là ở người Trung Quốc tiếp đến là người Mã Lai, và là ít gặp là người Ấn Độ.

<<<Biểu hiện ung thư vòm họng>>>

Hiểu biết đúng về ung thư vòm họng sẽ giúp mọi người biết cách phòng tránh và học cách đối mặt với loại bệnh này.
Vậy đâu là nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng? <<<xem tiếp>>
 

                    Video nghị lực phi thường của chàng trai ung thư vòm họng từ năm 2007

                               


 

 

 

GỌI NGAY 0987 520 037
ĐỂ ĐƯỢC TƯVẤN SẢN PHẨM, DINH DƯỠNG, LÀM CHỦ TÂM TRÍ
GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Shop Thanh Hương
Shop sản phẩm colostem New Zealand hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 30/4 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0987 520 037

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha