biểu hiện của ung thư vòm họng

4 dấu hiệu không nên bỏ qua cần đi đến cơ sở y tế để khám vì đây là những biểu hiện của ung thư vòm họng. Việc phát hiện kịp thời những dấu hiêu của ung thư vòm họng hỗ trợ cho điều trị và phục hồi nhanh hơn.

Ngày đăng: 13-11-2015

4,239 lượt xem

Ung thư vòm họng hay còn gọi là ung thư vòm hầu. Đây là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nước ta hiện nay. Việt Nam là 1 trong những nước thuộc dịch tể ung thư vòm hầu. Ung thư vòm họng là loại ung thư ác tính. Trong 1 năm tại bệnh viện ung bướu TP. HCM ước chừng có khoảng 400 trường hợp ung thư vòm hầu mới. Theo chương trình ghi nhận ung thư  tại Việt Nam thì ung thư vòm hầu nằm trong nhóm 10 loại ung thư thường gặp. Vậy biểu hiện của ung thư vòm họng ra sao để phát hiện và điều trị kịp thời?

Ung thư vòm họng xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô trong vòm hầu khu vực phía sau khoan mũi và phần trên cổ họng. Vì các tính chất đặc biệt của nó ung thư vòm hầu được thường được nhắc đến như một loại ung thư riêng biệt với các ung thư khác ở vùng đầu cổ.
Để phát hiện sớm ung thư vòm họng là vấn đề hết sức khó khăn do vị trí cơ thể học của vòm hầu là nằm ở hốc sâu ở phía sau hốc mũi trong cơ thể. Do đó khi có tổn thương ung thư nhỏ dưới khoảng1cm thường thì chúng ta không thể phát hiện sớm được. Tuy nhiên khi khối bướu đã lớn và gây nên những triệu chứng thì chúng ta mới lưu tâm và chúng ta có thể phát hiện sớm. Do đó để phát hiện sớm căn bệnh ung thư vòm hầu thì cả người bệnh và thầy thuốc phải luôn lưu tâm đến những triệu chứng để thăm khám cẩn thận. Những biểu hiện của ung thư vòm họng là:
1. Triệu chứng chảy máu mũi. Tự nhiên thấy chảy máu mũi một cách đột ngột nếu tình trạng chảy máu mũi này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì phải rất lưu tâm ung thư vòm hầu để chuẩn đoán cho ra.

chảy máu mũi đột ngột dấu hiệu của ung thư vòm họng


2.  Triệu chứng nghẹt mũi do khối bướu bít ở phía sau hốc mũi và làm cho người bệnh bị nghẹt mũi. Nghẹt mũi này thường tự nhiên và tăng dần mỗi ngày nhiều hơn. Nghẹt mũi tự nhiên là khi nghẹt mũi không kèm theo triệu chứng cảm cúm ho, hắt hơi, sổ mũi.

3. Ù tai. Chúng ta đang sống khỏe mạnh tự nhiên ù 1 bên tai, 2 bên tai và cũng tăng dần.

ù tai triệu chứng của ung thư vòm họng


4. Một triệu chứng khác nếu người bệnh thấy có 1 cục hạch nằm ở cổ thì phải đi khám ngay.

 

nổi hạch ở cổ cảnh báo ung thư vòm họng

4 triệu chứng trên cảnh báo của ung thư vòm hầu chúng ta cần đi khám ngay để được thầy thuốc chuẩn đoán một cách cẩn thận đó là những triệu chứng để  phát hiện sớm ung thư vòm họng.

 Video dấu hiệu, nguyên nhân ung thư vòm họng

                                                                                

 

 

GỌI NGAY 0987 520 037
ĐỂ ĐƯỢC TƯVẤN SẢN PHẨM, DINH DƯỠNG, LÀM CHỦ TÂM TRÍ
GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Shop Thanh Hương
Shop sản phẩm colostem New Zealand hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 30/4 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0987 520 037

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha