nguyên nhân của ung thư vòm họng

tuy nguyên nhân chính xác gây ra ung thư vòm họng chưa được khẳng định tuy nhiên hiểu được một số nguy cơ của ung thư vòm họng sẽ giúp ta phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ngày đăng: 13-11-2015

3,228 lượt xem

Ung thư vòm họng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư đầu cổ và cũng nằm trong top 10 những loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới. Bệnh ung thư vòm họng cũng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nam giới nằm ở độ tuổi từ 40-60t. 

Nguyên nhân ung thư vòm họng
Tính đến thời điểm hiện tại các công trình nghiên cứu người ta vẫn chưa khẳng định chắc chắn các nguyên nhân của ung thư vòm họng. Tuy nhiên người ta nhận thấy có nhiều yếu tố nguy cơ thì những người tiếp xúc với yếu tố nguy cơ này xác suất mắc căn bệnh ung thư vòm hầu sẽ cao hơn so với những người khác.
1. Yếu tố về gen, về di truyền hay còn gọi là yếu tố cơ địa những người ở vùng đông nam á và châu á đặc biệt là ở miền nam trung quốc là nơi có mức độ ung thư vòm họng cao nhất thế giới do đặc điểm cấu trúc di truyền, cấu trúc về gen của người dân ở khu vực này dễ nhạy cảm với những yếu tố nguy cơ trong môi trường
2. Thói quen ăn thức ăn muối có chứa chất  nitrosamin ung thư. 
Do đó những người có thói quen ăn các loại thực phẩm muối dưa cà, cá khô thì khả năng mắc bệnh cao hơn. Sức khỏe vô cùng quan trọng nên mình cần chọn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe.
3. Thường xuyên tiếp xúc khói bụi nhiều chất benzopyren, khói công nghiệp, hóa chất bốc hơi
4. Hút thuốc lá nhiều không chỉ có nguy cơ ung thư vòm họng mà còn nhiều loại ung thư khác nửa.
5. Virus Epstein barr là loại virus đã được khẳng định là 1 trong những yếu tố nguyên nhân chính của ung thư vòm họng hiện nay.

6. Sử dụng rượu bia kéo dài

GỌI NGAY 0987 520 037
ĐỂ ĐƯỢC TƯVẤN SẢN PHẨM, DINH DƯỠNG, LÀM CHỦ TÂM TRÍ
GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Shop Thanh Hương
Shop sản phẩm colostem New Zealand hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 30/4 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0987 520 037

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha